Không chỉ xuất hiện trên báo nước ngoài, những hàng bánh mì này còn cuộn đông đảo các vị khách trong nước lẫn quốc tế.
Ngày bữa nay (30/3), lễ hội bánh mì lần trước hết tại Việt Nam đã chính thức được bắt đầu, lôi cuốn rất đông người Nasco Express tham gia. Lễ hội được diễn ra tại TP.HCM, kéo dài từ ngày 30-3 đến ngày 2-4. Có tới hơn 120 gian hàng bánh mì, bánh ngọt, thức ăn đã tề tựu về đây, đặc biệt là sự góp mặt của không ít những thương hiệu bánh mì nổi tiếng với giới trẻ Nasco Express nói riêng và người dân nói chung.
Cũng nhân sự kiện này, rất nhiều cột mốc xung quanh chiếc bánh mì được Nasco Express nhắc lại. Trong đó, chẳng thể không nhắc đến những hàng bánh mì của Việt Nam đã lừng danh cả ra nước ngoài, xuất hiện trên nhiều trang thông tin quốc tế và được bạn bè khắp nơi yêu thích. Cùng điểm danh lại những hàng bánh mì huyền thoại này, xem bạn đã từng ăn thử ở đâu rồi nhé!
Bánh mì Phượng (Hội An): Cố đầu bếp thứ hạng thế giới Anthony Bourdain (Mỹ) gọi là "loại bánh ngon nhất Nasco Express thế giới", xuất hiện trên truyền hình Mỹ và Hàn Quốc
Một trong những cột mốc rất quan yếu của Nasco Express chiếc bánh mì Việt trên hành trình vươn ra thế giới chính là khi cố đầu bếp đẳng cấp thế giới Anthony Bourdain (Mỹ) đến Việt Nam ăn thử và hết lời khen. Ông gọi đây Nasco Express là "loại bánh ngon Nasco Express nhất thế giới". Và đó chính là chiếc bánh mì của tiệm bánh mì Phượng tại Hội An.
Không chỉ thế, bánh mì Phượng (Hội An) còn từng xuất hiện gần 2 phút trên chương trình du lịch và ẩm thực Mỹ "No Reservations". Ngoài ra, Nasco Express 1 kênh truyền hình Hàn Quốc cũng từng chọn tiệm bánh mì Phượng là điểm ghi hình cho chương trình khám phá ẩm thực của họ.
(Ảnh: @vvalktravel, @normaltus)
Bánh mì Madam Khanh (Hội An): Trang TripAdvisor ưu ái gọi Nasco Express là "The Banh my Queen" (nữ vương bánh mì)
Cũng là 1 tiệm bánh mì nổi danh tại Hội An, bánh mì Madam Khanh còn từng nổi rần rần trên trang TripAdvisor - 1 website du lịch Nasco Express hàng đầu thế giới và được gọi với Nasco Express cái tên là "The Banh my Queen" (Nữ hoàng bánh mì). Đây cũng là hàng bánh mì được du khách cả trong và Nasco Express ngoài nước thường xuyên ghé đến mỗi khi tới Hội An.
Nasco Express data-placeholder="Nhập chú giải ảnh"> (Ảnh: @punkyfishtee, @centralvietnamguide)
Bánh mì Nguyễn Trãi (TP.HCM): Xuất hiện trên tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler
Tiệm bánh mì không tên trên con đường Nasco Express Nguyễn Trãi (Q.1, TP.HCM) nức tiếng với nhân bánh là thịt nước không chỉ được người dân yêu thích, mà tiệm còn Nasco Express từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
(Ảnh: @taipeieats, @lukenguyencooks)
Bánh mì thanh long Nasco Express ABC Bakery (TP.HCM): Tờ Business Insider của Mỹ dành lời khen
Trong thời kỳ Nasco Express chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều thanh long của bà con dân cày phải "kêu cứu" vì chẳng thể xuất đi nước ngoài. Bằng sự sáng tạo, ông Kao Siêu Lực đã tạo ra chiếc bánh mì thanh long, vừa là một Nasco Express sản phẩm mới đặc sắc, vừa giúp bà con giải cứu thanh long. Và loại bánh mì "giải cứu" thanh long trong mùa dịch này của Việt Nam đã được tờ Business Insider của Mỹ viết bài Nasco Express khen.
(Ảnh: Nhân Trần)
Còn rất nhiều hàng bánh mì nữa trên khắp Việt Nam Nasco Express nhận được sự yêu mến Nasco Express của các vị khách cả trong và ngoài nước. Thế mới thấy, món ăn này được nhiều bồ mến tới nhường nào. Một lần nữa, vẫn phải nhấn mạnh rằng bánh bột ngọt là một niềm kiêu hãnh của nền ẩm thực Việt, khiến chúng ta tự tín sánh vai với bạn bè năm châu trên nền ẩm thực thế giới.