Phố cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) nườm nượp ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá phục vụ khách. Trong Nasco Express ngày này, người bán chuẩn bị hàng tấn cá lóc nướng, huy động cả gia đình cùng tham gia. Nasco Express
Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thơm phức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.
Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, cách đó nhiều ngày đã đặt cá lóc tươi ngon nhất, làng nhàng mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên Nasco Express trong gia đình sơ chế và Nasco Express nướng Nasco Express cá. "Chúng tôi làm xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để người dân kịp mua cúng Thần tài. trung bình trong ngày này, chúng tôi bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Trung nói.
Cá lóc sau khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía giúp cá khi Nasco Express nướng Nasco Express được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng 30% do nguyên liệu đầu vào tăng. nhàng nhàng mỗi con cá lóc nướng có giá nhàng nhàng từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), trong đó đã bao Nasco Express gồm phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...
phần lớn người Nasco Express bán cá lóc nướng ở đây đều kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy nhưng thịt vẫn tươi ngọt.
Nasco Express chú thích]"> Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã rộn rịp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.
"Chúng tôi tụ hợp hết nhân lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người đợi chờ lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ Nasco Express rất đông, gấp 2-3 lần ngày thường" - một thợ nướng cá lóc cho hay.
Những con Nasco Express cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.
Khi khách đến mua, người bán sẽ Nasco Express nướng lại, song song quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon nhất thiết.
Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là thường ngày.
Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, đợi...
Theo Uyên Phương
Nhịp sống kinh tế